Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người hiệu quả nhất

ÁO BÓNG ĐÁ GIÁ SỈ SỐ LƯỢNG TỪ 50 BỘ
Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người hiệu quả nhất
Ngày đăng: 22/05/2023 07:40 AM

Trong chiến thuật bóng đá 7 người, việc tạo sơ đồ bóng đá 7 người là tiêu chí quan trọng quyết định chiến thắng. Xem Top 3 sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 người hiệu quả nhất mà HpSport  tổng hợp từ các trận đấu bóng đá mini 7 người để có một bài tập hiệu quả nhé!

Tại sao phải lập sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người

Sơ đồ bóng đá chính là kế hoạch để luyện tập các chiến thuật bóng đá sân 7 người sao cho trận đấu diễn ra hiệu quả nhất. Các cầu thủ kết hợp với nhau ăn ý và nhuần nhuyễn hơn. Chính vì thể, việc lập sơ đồ sẽ giúp bài tập chiến thuật bóng đá 7 người trở lên tốt hơn khi có kế hoạch và bản sơ đồ tập luyện hoàn hảo.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 1


Có sơ đồ bóng đá 7 người, các cầu thủ cúng như huấn luyện viên có thể nhận thấy các điểm mạnh, điểm hợp lý của chiến thuật mới. Từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm từ những chiến thuật cũ trước đó. Tăng tính hiệu quả khi luyện tập và thi đấu  với chiến thuật bóng đá 7 người.

Điều quan trọng khi lên chiến thuật bóng đá mini 7 người nữa là việc phân bổ các vị trí đá của cầu thủ sao cho phù hợp nhất. Việc lên sơ đồ sẽ giúp các cầu thủ có thể dễ dàng hình dung vị trí và hướng di chuyển của mình khi thi đấu.

 

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người hiệu quả nhất

 

1, Sơ đồ chiến thuật 2-3-1

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1 sân 7 người

Đội hình bóng đá 7 người theo sơ đồ này coi trọng trung tuyến và và là yếu tố quan trọng trong việc triển khai thế trận và áp đặt thế trận.

Chi tiết về sơ đồ 2-3-1

  • Hàng tiền vệ có 3 người
  • 2 tiền vệ còn lại tấn công 2 cánh
  • 1 tiền đạo cắm

Ưu điểm của chiến thuật bóng đá 7 người theo sơ đồ 2-3-1

  • Hàng tiền vệ có 3 người, trong đó cầu thủ trung tâm đá phòng ngự. 2 tiền vệ còn lại tấn công 2 cánh và 1 tiền đạo cắm. Với cách bố trí này: nhiệm vụ dốc cánh sẽ do 2 tiền vệ đảm nhiệm, 2 hậu vệ cánh không mất sức dốc biên nhiều nên đảm bảo thể lực hơn rất nhiều. Với thể lực 2 hậu vệ cánh luôn sung mãn, được đánh chặn từ xa bởi tiền vệ phòng ngự nên phòng thủ tốt hơn việc giao hậu vệ dốc biên rồi đuối không về được.
  • Hàng tiền vệ 3 người trong đó có 1 thủ lĩnh ở giữa, khiến việc phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu tốt. Tiền vệ cánh, với vị trí xuất phát gần giữa sân nên tốc độ tấn công nhanh, 2 tiền vệ cánh: là những người có tốc độ cao, có sức bền tốt, chủ yếu tập dốc bóng từ 2 cánh, khả năng chuyền bóng phải tốt
  • Tấn công sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công. Từ tiền vệ trung tâm có thể xẻ biên cho tiền vệ cánh rất dễ dàng do tiền vệ cánh luôn thường trực 2 bên. Hơn nữa do có tới 4 cầu thủ tham gia tấn công, phân công rõ ràng các cánh nên đội hình rất ổn định và phối hợp với nhau dễ dàng hơn. Sơ đồ này phân công rất rõ ai tấn công cánh trái, ai tấn công cánh phải, ai tấn công ở giữa.

Nhược điểm của các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người  2-3-1

  • Sơ đồ chiến thuật đòi hỏi các cầu thủ tham gia trận đấu 7 người cần 1 nền tảng thể lực cao, dù được bố trí đá theo vị trí nhưng phải liên tục công thủ, đặc biệt là các cầu thủ hàng tiền vệ.
  • Cầu thủ trung tâm là linh hồn của đội
  • Hậu vệ trong chiến thuật bóng đá sơ đồ 2-3-1 cần phải đeo bám tốt, tuyệt đối không để bị qua người. Nếu không là chết chắc vì vị trí trung tâm khó mà theo kịp do chỉ có 1 người và phải công thủ liên tục

2. Sơ đồ chiến thuật 3-2-1

Sơ đồ chiến thuật đội hình 3-2-1

Chi tiết về sơ đồ 3-2-1

—-Thủ môn —-

—-hậu vệ—- hậu vệ thòng —-hậu vệ—-
——– tiền vệ —— tiền vệ ———
——tiền đạo—–

Chiến thuật trong bóng đá 7 người theo đội hình này nâng cao tính an toàn nhiều hơn, thiên về phòng thủ hơn là tấn công.

Sơ đồ chiến thuật đội hình 3-2-1 cho sân bóng mini 7 người  áp dụng hiệu quả nhất khi cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng hạn chế, chỉ chuyên về phát động tấn công hoặc ngược lại trụ tốt nhưng phát động không tốt. Khi đó cần có thêm 1 cầu thủ nữa lùi về hỗ trợ, khi đó cầu thủ tiền đạo cần có khả năng xoay sở tốt hoặc làm tường tốt cho hàng tiền vệ băng lên.

3. Sơ đồ chiến thuật 3-1-2

Sơ đồ chiến thuật đội hình 3-1-2

Chi tiết về sơ đồ 3-1-2

                  —-Thủ môn —-

—-hậu vệ —- hậu vệ thòng —-hậu vệ—-
                  —- tiền vệ ——
        ——tiền đạo——tiền đạo—–

Sơ đồ bóng đá 7 người theo đội hình 3-1-2  hiệu quả nhất khi cầu thủ tiền vệ trung tâm đá tốt, đồng thời phòng ngự hiệu quả và phát động tấn công.

Trận bóng mini 7 người sẽ có cơ hội giành phần thắng cao vơi đội hình 3-1-2 khi có 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy hút hậu vệ của bên đối thủ hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại.Cả 2 đội hình này có 1 yêu cầu căn bản là 2 hậu vệ cánh phải lên xuống liên tục , cần dai sức:
 

Trong bóng đá sân 7 người. Việc lập kế hoạch lên sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người là yếu tố quan trọng cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Nó đóng vai trò quyết định trong suốt trận đấu. Do vậy, khi lên kế hoạch chiến thuật bóng đá sân 7 người cần có một sơ đồ thi đấu nhạy bén, chiến thuật một nhuần nhuyễn để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

>>> Mời bạn xem thêm Luật bóng đá 7 người mới nhất

2022 @ HP SPORT

0
Zalo
Hotline